e có OS voi gái massage. đến nay dc 27 ngày e có đến viện pastuer xét nghiệm giang mai ( mặc dù em khong co trieu chung gì cả). cho e hoi voi kq như trên em có an tâm chưa thưa bác sĩ.? em có cần phải xét nghiệm lại sau 2 tháng không bsi?
Trả lời:
Chào bạn Thời điểm xét nghiệm bệnh giang mai phụ thuộc vào thời gian ủ bệnh của mỗi người. Trong thời gian gian ủ bệnh giang mai, việc làm xét nghiệm giang mai rất phức tạp và thường không cho những kết quả chính xác. Thời gian ủ bệnh ở mỗi người là khác nhau tùy thuộc vào tình trạng cơ thể, sức đề kháng,… sẽ phát bệnh sớm hay muộn. Thông thường, thời gian ủ bệnh giang mai sẽ từ 3 – 90 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh. 27 ngày sau khi có QHTD vẫn nằm trong thời gian ủ bệnh nên kết quả xét nghiệm sẽ không chính xác. Để có kết quả chính xác nhất thì bạn nên đi xét nghiệm giang mai sau 3 tháng nhé. Nghĩa là sau 2 tháng nữa bạn nên đi xét nghiệm lại. nếu kết quả vẫn âm tính thì có nghĩa là bạn không bị mắc bệnh giang mai nhé. Để bảo vệ mình, khi nào có quan hệ tình dục không an toàn, bạn nên sử dụng bao cao su nhé. Chúc bạn mạnh khỏe,