bác sĩ cho cháu hoi kháng sinh điều trị lậu , va liều dùng như thế nào ak
Trả lời:
Chào cháu Bệnh lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục thường gặp nhất hiện nay ở nước ta. Nhiễm lậu cầu khuẩn (Neisseria gonorrhoeae) có thể biểu hiện triệu chứng hoặc không có triệu chứng trên lâm sàng. Vì tốc độ phân chia của vi khuẩn lậu rất nhanh nên bệnh rất dễ lây lan và dễ dẫn đến bệnh mãn tính. Việc phát hiện và điều trị bệnh kịp thời là điều cần thiết khi mắc phải căn bệnh xã hội đáng sợ này. Đối với trường hợp cấp tính bệnh nhân thường được chỉ định cách trị bệnh lậu là dùng thuốc kháng sinh ở dạng thuốc uống kết hợp thuốc tiêm: thuốc tiêm (Ceftriaxime, Spectionmycine , Ceftriaxone, Cefoxitine 250mg) , thuốc uống ( Unasyn, Azithromycin 250mg X 4, Tequin 200mg). Tuy nhiên, chữa bệnh lậu thế nào là hoàn toàn phụ thuộc vào kết quả xét nghiệm, tình trạng bệnh và mức độ nghiêm trọng của bệnh, vì vậy bạn không thể tự mua thuốc chữa bệnh. Nếu tự chữa dễ dẫn đến tình trạng kháng thuốc và bệnh trở thành mãn tính. Vì vậy, cháu nên đi khám bệnh để bác sĩ giúp cháu quyết định phác đồ điều trị thích hợp nhất nhé. Thân