Xin chào bác sĩ, sau mỗi lần tắm mắt cháu đều bị đỏ. Đặc biệt, nhiều khi mí mắt trên và mí mắt dưới nổi các nốt như nốt muỗi, ngứa và gây căng mỏi mắt. Vài giờ đồng hồ sau thì sẽ hết. Bác sĩ cho cháu hỏi là mắt cháu gặp phải vấn đề gì ạ.
Trả lời:
Chào em, đầu tiên là em nên xem lại xà bông tắm và xà bông rửa mặt xem có bị dị ứng, kích ứng không? Vì vùng da mắt rất mỏng nên khả năng kích ứng, dị ứng cao. Trên cơ địa một số người thì vùng mắt dễ có phản ứng với các chất dị ứng sớm hơn so với các vùng khác của cơ thể. Nếu mà do hóa chất thì em nên loại bỏ ngay chất đó, ngưng dùng sản phẩm. Khi tắm, em hạn chế xoa, day vào vùng mắt và tránh tắm nước có nhiệt độ cao. Chúc em nhanh khỏi!