Xin chào bác sĩ, 3 ngày trước tôi bị cát bay vào mắt, theo phản xạ toi dụi mắt, từ dó đến nay mắt tôi đau và rát khi bị gió lùa vao huặc nhìn ra ánh sáng !! Khi đó ra nước mắt và cảm thấy nhứt nhối rat khó chịu ! Xin hỏi bac si toi phải làm sao và dùng thuốc nhỏ mắt nao là tot nhat!! Xin cam on
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: triệu chứng của bạn BS nghĩ nhiều đến viêm kết mạc, lúc đầu thì có thể chỉ là do bụi nhưng tình trạng viêm lâu ngày có thể dẫn đến nhiễm khuẩn và cần phải điều trị thuốc nhỏ mắt kháng sinh, thế nên tốt nhất là bạn phải đi khám BS mắt để được soi xem tình trạng viêm đến đâu, nếu viêm nhiều thì phải dùng cả kháng sinh và kháng viêm thì mới điều trị hiệu quả và nếu không điều trị kịp thời thì từ 1 mắt sẽ lan sang 2 mắt và ảnh hưởng đến thị lực của bạn sau này. Thân mến.