Xin chào bác sĩ, Cháu năm nay 18 tuổi. Không biết vì sao mà tóc cháu rất xơ và yếu. Hầu như là trẻ ngọn hết,thậm chí còn bị xơ gãy ở thân tóc, giật nhẹ là đứt. Cháu vừa đi cắt tóc hôm qua nhưng sáng ngủ dậy đã thấy nhiều tóc bị trẻ ngọn tiếp.tóc rụng và bị bạc nhiều. Cháu phải làm sao ạ :(
Trả lời:
Chào bạn Ngoài vấn đề về tóc ra thì sức khỏe của bạn có gì bất thường không. Nếu tóc bạn xơ yếu do 1 nguyên nhân bệnh toàn thân nào đó thì trước tiên cần điều trị bệnh toàn thân này mới giúp cải thiện tình trạng tóc, như: thiếu máu, bệnh lý gan, thận nào đó, hay rối loạn nội tiết, thể trạng quá gầy... Nếu sức khỏe của bạn tốt thì cần xét đến vấn đề tâm lý, chăm sóc tóc như: dùng loại dầu gội phù hợp hay chưa, có vệ sinh sạch sẽ hay không, có thường xuyên dùng máy sấy,nhuộm, ép...không? Để tóc khỏe đẹp thì trước tiên cơ thể bạn cần khỏe mạnh, ăn uống đủ chất, ngủ đủ giấc, uống đủ nước, hoa quả, ngoài ra, bạn có thể sử dụng dầu dừa để dưỡng tóc. Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều nguồn thông tin khác hoặc bạn có thể đi khám sức khỏe, khám da liễu để các bác sĩ kê đơn hỗ trợ. thân mến