Xin chào bác sĩ, cho em hoi nước ép tỏi có thể trị thâm do mụn k ạ?
Trả lời:
Chào bạn Tỏi là loại gia vị thông dụng của mọi gia đình, đồng thời tổi được nhiều người lựa chọn làm phương pháp để trị mụn trứng cá, tuy nhiên áp dụng cách này , bạn cũng cần chú ý: - Tỏi có tính kháng khuẩn mạnh, với da nhậy cảm và da khô không nên dùng. Da hỗn hợp và da bình thường nên dùng lượng vừa đủ ( 2-3 tuần /lần ) và sau khi dắp xong phải rửa sạch. - Nếu sau 2 ngày dùng tỏi mà có hiện tượng nổi mụn thì bạn nên dừng ngay và chườm lạnh hoặc dùng kem đánh răng bôi lên vùng mụn nhé, sau vài ngày sẽ hết mụn. - Không nên dùng tỏi để trị mụn lâu dài - Chỉ nên trị mụn bằng tỏi với tình trạng mụn không quá nghiêm trọng. - Đẻ mang lại hiệu quả như mong muốn, bạn cần kiên trì dùng trong thời gian dài. Như vậy tùy theo da và tình trạng mụn của mình, bạn có thể dùng tỏi để trị mụn nhé Chúc bạn thành công Chúc bạn thành công