Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi về vấn đề bảo hiểm y tế tự nguyện ạ. Em đang tham gia bảo hiểm y tế tự nguyện và đăng ký nơi khám chữa bệnh là ở KV1 Tp.Đà Lạt, và đến tháng 8 này là hết hạn. Nhưng hiện tại em đang ở HCM và đang có thai khoảng 1 tháng, thẻ bảo hiểm của em trái tuyến nên không sử dụng được nên em phải chịu chi phí khá cao để khám thai. Vậy có cách nào để em có thể đăng kí BHYT tại một bệnh viện tại HCM trong thời gian sớm nhất để hạn chế chi phi KCB không ạ? Cám ơn các bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Hiện 1 người chỉ được đăng ký khám và chữa bệnh BHYT tại 1 cơ sở trên cả nước Bạn đăng ký khám chữa bệnh ở Đà Lạt là đăng ký ở bệnh viện loại nào Vì có 1 số BV loại 2 ở TPHCM mở thông tuyến trên diện cả nước như BV Q2, BV Hoàn Mỹ, BV Xuyên Á!