Triệu chứng ngứa toàn thân ,nhức cơ khớp ? Xin chào, Tôi là Nam, 32 tuổi. Cách đây vài ngày, tôi bị ngứa ngáy khắp người đặc biệt là cánh tay và bàn chân, bàn tay, mắt trái bị giựt ,ng mệt mỏi Khi gãi thì nổi nốt sần đỏ rất lâu lặn , chừng 3 ngày thì nó thâm lại và để lại thâm . Tôi có sử dụng nhiều bia rượu, tuy nhiên đi xét nghiệm Gan thì men Gan bình thường, các chỉ số không thấy bất thường nào, Test nhanh viêm Gan B,C thì âm tính, Tại vị trí lấy máu xét nghiệm bị bầm tím chưa hết (3 ngày) Xin tư vấn giúp tôi vấn đề trên đây, Xin cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn với tình trạng ngứa của bạn có nhiều nguyên nhân trong đó hay gặp là do viêm da cơ địa, nếu hiện tại còn ngứa thì bác nên dùng các thuốc kháng histamin. Với vết bầm ở chỗ lấy máu, do bị vỡ ven nên máu chảy ra lớp mỡ dưới da tạo nên tím bầm, vài ngày máu bị chuyển hóa sang xanh rồi vàng và sẽ hết nhé. Bạn cứ yên tâm