em có dùng epiduo (đơn cho azaduo nhưng lúc em mua ở hiệu thuốc thì bảo epi ít kích ứng hơn và công dụng y chang cùng công thức thuốc) thì em có xài 1 thời gian rồi. vì epi khá mạnh nên khi tái khám em có hỏi bác sĩ kê thuốc khác dược k thì bs có cho thêm tdf để dưỡng ẩm dịu da và xài xen kẻ âzduo (em vẫn dùng epi thay aza) với megaduo. hôm qua sau khi dùng epi thì mặt em nó nổi lên ngư vầy thì có phải là kích ứng k hay do tác dụng thuốc. em thấy cũng có đẩy mụn lên trên.
Trả lời:
Xin chào em. Anh xin cảm ơn câu hỏi của em. Với những thông tin và hình ảnh mà em cung cấp thì chưa đủ để anh khẳng định em có bị dị ứng với epiduo hay không. Tuy nhiên em đã sử dụng nó một thời gian và thích ứng với nó nên khả năng dị ứng với epiduo thì không cao. Tuy nhiên em cần xem xét lại tất cả các loại mỹ phẩm khác mà em đang sử dụng xem có vấn đề gì hay không nhé. Vấn đề azaduo kích ứng hơn so với epiduo thì không đúng, hai sản phẩm này đều được sử dụng rất phổ biến trong da liễu và khả năng kích ứng hầu như cực thấp. Em cần cung cấp thêm thông tin để anh có thể tư vấn thêm. Thân chào em.