Chào Bác sĩ tôi Tống văn chính sinh 1971 xin hỏi bác sĩ là: dạo này khoảng 1 tháng nay, ban ngày không sao đêm về lúc 22 giờ trở đi cơ thể có những biểu hiện ngứa lâm dâm trong da, không nổi mụn. Đến sáng thì hết. Hiện tượng như vậy là dấu hiệu của bệnh gì thưa Bác sĩ. xin bác sĩ tư vấn dùm!
Trả lời:
Chào anh, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến eDoctor! Xin trả lời câu hỏi của anh như sau, với một người có tuổi, các triệu chứng mơ hồ ta cần được xem xét kỹ càng vì vấn đề ở da thực sự không quan trọng mà vấn đề biểu hiện ở da do một bệnh lý nào đó tiềm ẩn trong cơ thể mới thực sự quan trọng. Do vậy, anh nên đi khám sàng lọc về giun sán, ký sinh trùng, sàng lọc tổng thể cũng như sàng lọc về các loại ung bướu thường gặp trong cơ thể như tại phổi, gan, dạ dày, đại tràng, tụy... Nếu chưa đi được ngay thì anh nên tẩy giun trước và nên đi khám ngay khi có điều kiện. Trân trọng!