Em chào bác sĩ Em là nữ, hiện nay 23 tuổi. Cách đây tầm 1 đến 2 năm da của em bắt đầu hay nổi đỏ ngứa như mề đay, nổi thành cục rất lớn, cảm giác ngứa và rất khó chịu. Có những đêm nổi ngứa rất nhiều ở chân và phần lưng khônh thể nào ngủ được. Em có tìm hiểu và đọc thông tin thì giống như là bệnh dị ứng da nổi theo mùa, em có tìm hiểu và mua thuốc Cetizen uống thì thấy cũng đỡ hơn, ít bị nổi. Nhưng ngưng uống thì nó vẫn nổi lên và ngứa như bt ạ. Bác sĩ cho em hỏi có cách nào để trị dứt điểm không ạ. Nếu không em phải uống thuốc hằng ngày? Và thuốc em uống có đúng không ạ.
Trả lời:
Chào bạn Tốt nhất bạn nên đi khám để tìm rõ nguyên nhân gây nên triệu chứng nêu trên để tránh và điều trị hiệu quả hơn. Trong trường hợp dùng thuốc để đạt kết quả bạn cần biết kết hợp ăn uống đủ chất, uống đủ nước 2 lít 1 ngày và ngủ đủ 8 giờ nhằm nâng cao đề kháng cơ thể. thuốc có thể là kháng histamin kết hợp với corticoid, bạn nên uống theo hướng dẫn của bac sĩ tự ý dùng thời gian dài sẽ có nguy cơ ảnh hưởng bỡi tác dụng phụ, ngoài ra bạn nên tránh trời lạnh, gió lạnh, các yếu tố gây phản ứng dị ứng cơ thể để hạn chế tái phát. Chúc bạn sức khỏe