thưa bác sĩ,khi bị các vết muỗi hay côn trùng cắn da tôi cứ sần sùi hoặc chứa ít bọng nước,bôi và uống thuốc đều k cải thiện,thường thì ngứa và pải sau vài tháng mới khỏi hẳn.Tôi đi xét nghiệm và kết quả k có vấn đề gì! Vậy xin bác sĩ tư vấn tôi có thể mua loại thuốc nào để dùng được? Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào Chị! 1. Vết muỗi hoặc côn trùng cắn thường gây dị ứng tại chỗ, chị có thể dùng chống dị ứng kháng histamin và bôi tại chổ như Cao xoa vàng... 2. Chị nâng cao đề kháng miễn dịch như ăn đủ chất, tăng rau xanh và trái cây, uống đủ nước 2 lít 1 ngày, ngủ đủ và thể thao hợp lý 3. Mặc áo tay dài quần dài, tránh thời gian mũi xuất hiện nhiều như sáng sớm, chiều tối.. 4. Sử dụng các sản phẩm thoa trên da để tránh muỗi. Chúc chị sức khỏe!