chào bác sĩ e là nữ 23 tuổi, mấy hôm nay khuyu nào ngủ 2 cặp chân em đêm nào củng ngứa như muỗi chích hoạc kiến cắn, nổi mẫn nhìu sáng bình thường, phòng em ko có muỗi hoặc kiến nào hết. Tới sáng hôm qua em ngủ dậy thì thấy 2 bên đùi nổi đầy mục như hình, hôm nay đã là được 2 ngày rồi nổi mẫn vẫn chưa hết và rất ngứa, nên nổi lên phần cánh tay gần nách nữa. cho em hỏi Bị nổi như vậy là dị ứng hay dấu hiệu covid vậy bác sĩ. Em cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn Tình trạng nổi mẩn trên da khg có dấu hiệu nào bênh covid bạn nhé Tình trạng của bạn có thể liên quan đến tình trạng dị ứng da. bạn có thể cải thiện bằng cách sau : - Vệ sinh chăn ga gối nệm ngủ sạch sẽ. - Hạn chế gãi ngứa trên da, đã cho bạn sử dung - sử dụng thuốc như sau : - cetirizin 10mg x 10 viên, uống ngày 2 viên, uống vào buổi sáng tối, uống trong 5 ngày - Diprosalic 15g X bôi ngày 1 lần, bôi vào trước khi đi ngủ,bôi 1 lớp mỏng lên vết thương trong vòng 5 - 7 ngày rồi ngừng bạn nhé. Trân trọng1 -