Chào bác sĩ , em là Nam năm nay 23 tuổi. Tầm 1 tuần nay trên tay chân em nổi những vết đỏ, ngứa rất khó chịu. Em không biết là có phải dị ứng hay bệnh ngoài da gì khác không. Trong nhà em, thì em ruột em cũng bị tương tự ạ. Hiện em chưa sử dụng thuốc gì ạ.
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn gửi câu hỏi đến Edoctor Tình trạng của bạn liên quan dị ứng da. Vì vậy bạn kiểm tra lại thức ăn , nước uống hoặc quần áo có gì không hợp với cơ thể trong 1 tuần gần đây không ?? Từ đó loại bỏ tác nhân bạn nhé. Bây giờ bạn nê mua thuốc uống cetirizine 10 mg ( uống 3 đến 5 ngày) giảm ngữa bạn nhé. Bạn mua thêm diprosalic 15g, bôi 1 lần buổi đêm ( dùng 3 đến 5 ngày), giảm sưng, viêm bạn nhé Nếu ổn tình trạng sẽ cải thiện sau 1 tuần bạn nhé. Nếu không đỡ, ngứa tăng, sốt, vết đỏ tăng lên. bạn đi khám bác sĩ chuyên khoa da liễu ngay bạn nhé Trân trọng