Chào bác sĩ, em 28t giới tính nữ Em có 1 vấn đề về da là khi có tác động lên thì da bị nổi mẫn hình theo vật tác động và nóng, ngứa 1 xíu. ví dụ nếu e vẽ hình nào trên da thì khoảng 5phut da sẽ nổi theo hình đó ( bs có thể coi ảnh up kèm). Cho e hỏi bệnh này gọi là gì? Và cách chữa trị như thế nào ạ? Cảm ơn BS nhiều ạ!!
Trả lời:
Chào bạn Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến edoctor Tình trạng của bạn là dị ứng da vẽ nổi bạn nhé. Tất cả cách dạng nổi mề đay đều rất khó điều trị tận gốc vì phần lớn các trường hợp không tìm được nguyên nhân gây bệnh là gì. Giải pháp là cho người bệnh dùng thuốc kháng histamin( mục đích giảm ngứa) và kèm theo các biện pháp cải thiện sức miễn dịch. Bên cạnh đó bạn nên chú ý ăn uống điều độ, tránh những thực phẩm gây dị ứng (cẩn thận khi ăn hải sản, các loại sữa, đậu hạt như đậu phộng, đậu nành,…), mặc quần áo dài để bảo vệ cho da, nên chọn trang phục từ vải mềm, rộng rãi. Rèn luyện, vận động cơ thể mỗi ngày cũng giúp tăng cường sức khỏe, tăng cường sức chống cự với các tác nhân gây dị ứng tốt hơn. Trân trọng