Dạ, Thưa Bác sĩ em là Nữ, 28 tuổi. Dạo gần đây em hay bị ngứa kiểu như bị dị ứng, mà bình thường em cũng hay bị dị ứng nhưng lần nào triệu chứng đi kèm đều là ngứa đi kèm với nổi mẩn đỏ. Nhưng lần này lại khác, em chỉ bị ngứa thôi, không có bị nổi mẫn, nhưng lại lúc bị lúc không và lúc em xài quạt, ra gió hay là máy lạnh thì nó bị ngứa dữ dội luôn. Em bị cũng hơn 2 tuần rồi. Lúc em mới bị em có đi nhà thuốc tây mua thuốc uống hết 1 tuần và vẫn không hết ạ, dạo này dịch quá em cũng ngại đi bệnh viện. Chứ bình thường bị là em đi bệnh viện ngay. Có cách nào để hết mà không cần đi viện không ạ. Dạ, nếu được thì Bác sĩ có thể kê cho em 1 toa thuốc không ạ, em cám ơn Bác sĩ nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn, có thể do bạn là cơ địa dị ứng mỗi khi thay đổi thời tiết hoặc tác nhân nào đó bạn không rõ. Bạn có thể vệ sinh sạch sẽ nơi ở, chăn màn, quần áo sau đó sấy khô để hạn chế tác nhân gây ngứa. Nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể hơn vui lòng tư vấn để được hướng dẫn nhé. Chúc bạn nhiều sức khỏe!