chào bác sĩ cháu năm nay 22 tuổi có tiền sử dị ứng mề đây. Nay cháu bị chuyển sang Tổ Đỉa ở ngón tay, chúng lây lan các ngón ạ, cháu bôi kem thuốc Gentri Sone lên thì nó hỉam bớt nhưng lại hay tái phát ạ. Mong bác sỉ giúp cháu ạ
Trả lời:
chào cháu tổ đỉa bàn chất chính là viêm da dị ứng do tiếp xuc vơi cá dị nguyên ( xà phòng hoả chất …….) bệnh biểu hiên băng mụn nươc ỏ lòng bàn tay hoăc bàn chân hay tái phát ngứa rất khó chịu hay tái phát điều trị triệu chứng bạn có thể gentri sone nhưng hay tái phát để điều trị dứt điêm bằng cách tránh tiếp xúc với chất gây dị ứng muốn vậy bạn phải làm xét nghiêm test di nguyên để tìm ra chất đó tránh tiêp xúc