chào bác sĩ, sau khi dùng kem bôi mụn Klenzit-C gel, thì da tôi bị nổi mẩn đỏ nhỏ và ngứa. Có phải là bị dị ứng ko ạ. nếu dị ứng thì có cần uống thuốc gì để đỡ không hay chỉ cần ngừng bôi ạ?
Trả lời:
Chào bạn, biểu hiện ngứa đỏ sau khi bôi thuốc có thể do dị ứng. Bạn cần ngưng dùng thuốc, theo dõi tổn thương. Nếu do dị ứng thường sẽ tự hết nhưng nếu tổn thương nặng nên đi khám chuyên khoa Da liễu. Thân mến.