Bác sĩ ơi,tự nhiên mấy ngày nay da tay em bỗng bị khô ráp lại,màu trắng và giờ tự nhiên nổi những cái gì đỏ đỏ em không biết nữa,cũng hơi rát rát,cơ thể vẫn bình thường,không sốt,vẫn uống nước từ 1-1,5L/ngày.Bác sĩ có biết đây là bệnh gì không ạ ? Nguyên nhân là gì ? Mấy ngày nay em cứ hay rửa tay bằng xà phòng và hay làm việc nhà là rửa chén,ngồi phòng máy lạnh nhiều,theo bác đây phải nguyên nhân ko ? Em có 1 bức ảnh về tình trạng của em hiện giờ,mong các bác xem và tư vấn cho em ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn có thể do da tay mẫn cảm dị ứng với các thành phần trong chất tẩy rửa, bột giặt xà phòng....Bạn cần hạn chế tiếp xúc với các dung dịch này hoặc thay đổi sang dung dịch khác phù hợp hơn....nếu triệu kéo dài hoặc lan rộng, bạn có thể gặp bác sĩ chuyên khoa da liễu để được khám và uống thuốc thêm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn