Chào bác sĩ. Hai tuần nay tôi có triệu chứng bị ngứa 2 cánh tay, 2 đùi và thỉnh thoảng ở lưng. Tuy nhiên ngứa ở mức độ vừa phải. Khi gãy thì vùng gãy bị đỏ, có hiện lên 1 vài vết sần nhỏ phải để ý lắm mới nhìn thấy. Không ngứa liên tục. Tôi thường bị ngứa vào 1 số buổi cố định, thường nhất là vào buổi tối, ngứa 1 chút rồi hết. Bác sĩ cho tôi hỏi tôi có khả năng bị gì và nên chữa ra sao.
Trả lời:
Chào bạn ! Theo như thông tin bạn hỏi thì bác sĩ eDoctor nghĩ nhiều đến bạn bị dị ứng : , - Dị ứng có những hiện tượng ban đầu chính là có những vùng da sẩn đỏ, ngứa và khó chịu, đó là một phản ứng viêm của da, có cơ chế phức tạp, trong đó có sự can thiệp của chất trung gian hóa học chính là histamin, hiện tượng này rất dễ nhận biết nhưng lại khó phát hiện nguyên nhân dù đã làm đầy đủ các xét nghiệm. Có nhiều yếu tố gây bệnh (bên trong, bên ngoài cơ thể, cơ địa) và trên một bệnh nhân, nhiều khi không chỉ có một mà gồm nhiều yếu tố cùng kết hợp. Điều trị - Tốt nhất là loại bỏ yếu tố gây bệnh nếu biết. - Tránh một số thức ăn, một số thuốc có thể gây dị ứng. Tránh các chất kích thích như: gia vị, rượu, trà, cà phê... - Vì dị ứng thường có liên quan tới các bệnh lý bên trong nên bạn cần đến bác sĩ chuyên khoa nội khám, làm thêm các xét nghiệm cần thiết để tìm đúng nguyên nhân và có cách điều trị thích hợp. Thân chào !