Xin chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng của em là khi ngủ dậy hay bị mẩn đỏ và loang lổ mẩn đỏ ở ngực không ngứa. Cho em hỏi đây là dị ứng hay là mề đay. Vì hoàn toàn em không ngứa. Có thể nổi lên như vậy xong sẽ lặn đi trong 1 khoảng thời gian ạ. Em bị cũng cả tuần nay. Lúc thì chỉ là 1 chấm đỏ khoảng 2-3cm. Lúc thì bị loang như thế này. Mẩn đỏ này chỉ nổi ở 2 bên ngực hoặc là bụng, thực tình không biết đây là dị ứng hay mề đay vì hoàn toàn k ngứa. Em rất lo lắng ạ. Em cảm ơn Bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Có lẽ là bạn đang bị nổi các ban dị ứng, bạn kiểm tra xem quần áo, giường chiếu mùng mền có sạch sẽ không, có côn trùng đốt bạn không. Khi ngủ bạn có đổ mồ hôi nhiều không nhé. Bạn có thể dùng loratadine 10mg uống 1 viên để giảm triệu chứng, thay đổi các yêu tố môi trường, giữ vệ sinh sạch sẽ xem sao nhé Thân mến