Xin hỏi bác sĩ hiện em đang bị dị ứng mẩn ngứa. Mẩn ngứa của em không nằm ở 1 vị trí mà hết chỗ này sẽ nổi chỗ khác. Em rất lo k biết đây có phải do mẩn ngứa HIV hay không, nếu là mẩn ngứa HIV thì đây là giai đoạn mấy mà xuất hiện những mẩn ngứa như vậy, em đã đi bác sĩ và được cho dùng thuốc ALPUTINE & L-TRYZIN-10. Xin bác sĩ tư vấn cho em. Em rất lo lắng ạ.
Trả lời:
Chào em Sau khi bị nhiễm HIV một thời gian khoảng 3 tuần đến 3 tháng hoặc lâu hơn, cơ thể mới sinh ra kháng thể chống lại HIV (kháng thể là chất do hệ miễn dịch sinh ra để chống lại các kháng nguyên – là các vi sinh vật gây bệnh) còn ít nên chưa thể phát hiện được bằng các phương pháp xét nghiệm máu thông thường (phương pháp xét nghiệm tìm kháng thể). Do vậy người ta còn gọi giai đoạn này là “giai đoạn cửa sổ”. Trong giai đoạn này, nhìn chung người nhiễm HIV không có biểu hiện triệu chứng bệnh nào. Một số người nhiễm HIV (khoảng 20 – 50%) có thể có các triệu chứng giống như cảm cúm (sốt nhẹ, đau đầu, ngứa họng, mỏi nhừ người, khó chịu…), nhưng các triệu chứng này sẽ tự mất đi sau vài ngày, vài tuần nên cả người nhiễm, người ngoài, hay bác sĩ đều không thể nhận biết được. Do đó nghi ngờ nhiễm HIV Thì em nên đến trung tâm y tế dư phòng để tư vấn và xét nghiệm Thân mến chào em