Chào bác sĩ, Em bị dị ứng da do sử dụng sửa rửa mặt, em đã ngừng dùng khi thấy nốt đỏ nổi ở một bên má như hình. Nốt đỏ không gây đau, không gây ngứa, không có mủ, nhưng hơn một tuần rồi mà vẫn chưa lặn. Từ trước đến giờ, em chưa dùng mỹ phẩm chăm sóc da mặt bao giờ, chỉ mới dùng đã bị dị ứng. Da mặt em thuộc loại da dầu, không nổi mụn đỏ mà chỉ có mụn đầu đen ở mũi và lỗ chân lông to ở má. Em thường xuyên rửa mặt bằng nước. Bác sĩ có thể cho em biết em nên làm gì để những nốt đỏ này lặn không ạ? Và có nên tẩy tế bào chết mỗi tuần một lần bằng bã cafe không? Em xin cảm ơn bác sĩ đã đọc và giải đáp cho em.
Trả lời:
Xin chào bạn. Nốt đỏ này có dấu hiệu viêm nên nó sẽ lâu lặn bạn nhé. Để lặn nhanh hơn bạn nên đi khám da liễu để lấy thuốc kháng sinh uống thì sẽ mau làmh, đừng tự nặn bạn nhé. Thân mến.