Nấm ghẻ bẹn. Cháu bị ngứa 2 bẹn kèm thâm da loang rộng đều 2 bên. Khi âm rất ngứa. Xin hỏi có phải là ghẻ hay là hắc lào ạ. Cháu phải dùng thuốc gì?
Trả lời:
Chào bạn ! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Thông thường bệnh lý ghẻ thường rất dễ lây, và hầu như những thành viên sống chung một nhà có thể bị, Các triệu chứng của bạn khá điển hình của tình trạng nhiễm nấm, để điều trị bạn có thể sử dụng một số loại kem bôi có chứa kháng nấm, hoặc thuốc uống, tuy nhiên không nên tự ý điều trị, mà nên đi khám và theo dõi bởi các bác sĩ da liễu uy tín, tránh để bệnh nặng hơn, hoặc có thể gây khó khăn cho việc điều trị, đồng thời giử vệ sinh vùng bẹn, tránh mặc quấn lót chật, giử vùng bẹn luôn khô ráo. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe !