Xin chào bác sỹ em bị ngứa và nổi nuốt ở hai bên đuồi gần háng khi bị ngứa em bôi thuốc kem bảy màu thì nó khỏi con lại thâm sau vài tuần nó lại bị lại bác sỹ có cách nào trị dứt điểm không bs
Trả lời:
Chào bạn! Hiện tại bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để được kê đơn thuốc điều trị dứt điểm. Ngoài ra : – Có tổn thương ngoài da thì cần chú ý giữ vê sịnh thật tốt. Tuy vậy cũng không nên dùng xà phòng có tính khử quá mạnh, làm sạch da nhẹ nhàng, không dùng vật thô ráp để chà xát khi tắm. – Hạn chế cơ hội tiếp xúc của các nhân tố bên ngoài với vùng da bị nổi mẩn đỏ ngứa khi bị ngứa không nên gãi để tránh rách da, viêm da. – Nếu được chỉ định bôi thuốc thì dùng đúng liều lượng, lau sạch vùng da khi bệnh rồi mới bôi thuốc lên. Được chỉ định thuốc nào thì dùng thuốc đó, tránh kết hợp nhiều loại thuốc cùng lúc. – Mặc quần áo sạch sẽ và rộng rãi để vải vóc không cọ vào vết thướng gây ngứa cũng như có thể gây nhiễm trùng. Thân!