Xin chào bác sĩ, Cho mình hỏi Mấy hôm nay mình hay bị ngứa ở cẳng chân, ngứa ko chịu được phải gãi đến trầy xước dù gần đây ko ăn hải sản. Cám ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Tôi không rõ chị làm nghề gì, nhưng chị thử xem lại quần áo và giường chiếu thử xem. CŨng như trong công việc, cẳng chân mình có tiếp xúc với chất gì đặc biệt không. CHị hãy loại trừ các yếu tố tiếp cúc trước khi nghĩ đến bệnh gì. Sau đó, nếu không xác định được nguyên nhân, chị nên đi khám xem có bị bệnh lý gì không, với độ tuổi này, những rối loạn nội tiết cũng hay gây ra trieuj chứng không đặc hiệu, những bệnh hệ thống như đái tháo đường cũng là một nguyên nhân hay gặp. Chị có thể gửi ảnh chụp để chúng tôi xem xét tư vấn rõ hơn chị nhé