Xin chào bác sĩ, 2 tháng nay tôi nổi mẩn đỏ mề đay khắp cơ thể,ngứa ngáy rất khó chịu. Ăn thịt bò và thực phẩm giàu đạm thì dị ứng ngay. Trước giờ tôi k bị các bệnh về da hay viêm nhiễm. Đã đến bác sĩ nhưng uống thuốc thì hết,bỏ thuốc tái lại. Tôi 30 tuổi chưa lập gia đình. Xin bác sĩ tư vấn giúp. Cảm ơn
Trả lời:
Chào chị, Tình trạng của chị rất có thể do nguyên nhân dị ứng với thức ăn, hoặc thành phần có trong thức ăn. Về nguyên nhân thường do cơ địa của bản thân nhạy cảm với yếu tố dị nguyên mà cơ thể tiếp xúc. Cho đến nay chưa có biện pháp nào điều trị một cách triệt để vấn đề dị ứng. Cách tốt nhất bạn nên hạn chế sử dụng các loại thực phẩm gây phản ứng dị ứng cho bạn, và chú ý các yếu tố tăng nặng nếu có để tìm cách phòng ngừa hiệu quả nhé.