tôi bị mẩn đỏ thường xuyên bị ngưa ở vùng dưới sau bắp chân đây là bị sao tôi lấy thuốc uống người ta bảo nóng gan nên bị phá ra
Trả lời:
Chào bạn! Qua mô tả, có khả năng bạn mắc bệnh chàm. Đây là bệnh dị ứng thường gặp với các triệu chứng như: ngứa tái đi tái lại đi kèm những mụn nước nhỏ li ti trên da. Nguyên nhân gây bệnh rất phức tạp, có thể do tiếp xúc với chất gây dị ứng (thuốc, mỹ phẩm, hóa chất, quần áo, giày dép, thức ăn…), có thể do nhiễm trùng (vi trùng hoặc ký sinh trùng), hoặc do cơ địa (trong gia đình có người mắc bệnh dị ứng, hen suyễn, viêm mũi dị ứng…), v..v Phải biết chính xác nguyên nhân sẽ có cách phòng bệnh cũng như điều trị làm giảm triệu chứng của bệnh. Tại TPHCM, Bạn có thể đến khám tại BV Da Liễu. Nếu ở Hà Nội là BV Da Liễu TW; ở tỉnh bạn có thể đến các bệnh viện có chuyên khoa Da Liễu để khám, bạn nhé. Thân chào bạn!