Xin chào bác sĩ, khắp người em bị nổi mụn ngứa, em đi Bv Da liễu khám thì BS nói bị Hồng ban đa dạng. BS có thể cho e hỏi thêm một vài thông tin về bệnh dc ko ạ? Ví dụ như bệnh có lây ko và nên kiêng ăn gì? Em cam ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Hồng ban đa dạng là một hội chứng phức hợp do nhiều căn nguyên. + Do thuốc: hạ sốt antipirin, thuốc ngủ seduxen, trợ tim digitalis, Hg,các loại salixalat,penicillin,phenolphtaleine, sulfamid, tiêm chủng BCG, chủng đậu, bại liệt. + Các bệnh nhiễm khuẩn : bệnh bạch hầu, érysipèle, viêm phổi, thương hàn. + Nhiễm siêu vi khuẩn : 1/3 do herpes, các viêm phổi do siêu vi khuẩn, nhiễm nấm canidiomycose, histoplasmose. + Các loại bệnh kí sinh trùng , kí sinh trùng sốt rét, trùng roi. + Các bệnh tạo keo : lupus đỏ. Bệnh không lay lan và hiện không có thuốc điều trị nhe!