Cháu chào bác sĩ !. T.g trc da cháu ở bắp tay bị nổi những nốt đỏ nhỏ dưới lỗ chân lông và bị ngứa .cháu xem trên mạng thì nghĩ là bị viêm lỗ chân lông.mẹ cháu ra hiệu thuốc và mua thuốc cho cháu thì người ta bán cho cháu thuốc dipolac.cháu cũng k đọc hướng dẫn sử dụng.sau khi cháu dùng khoảng 1 tuần và bôi cả 2 cánh tay thì cháu thấy da có dấu hiệu bị teo nhăn.cháu mới đọc hdsd của thuốc thì thấy có rất nhiều tác dụng phụ cháu ngừng 3 đến 4 hôm vẫn k đỡ.sau đó cháu k thấy da sước sát gì.sau đó cháu có dùng 1 chút kem.tẩy lông lên vùng da gần bàn tay.sau đó thì da cháu bị như trong ảnh cháu đã gửi.cháu đã ngừng tất cả 2 tuần nhưng da k có dấu hiệu đỡ và rất ngứa.cả nhưng chỗ k dính kem tẩy lông nhưng trc đó cháu bôi thuốc đều bị sần lên sờ rất ráp cứng, ngứa,đỏ như trong ảnh.cháu rất lo và không biết cháu phải làm bác sĩ tư vẫn giúp cháu với ạ.cảm ơn bác sĩ ạ.
Trả lời:
Chào bạn . Qua hình ảnh có thể bạn bị viêm da , tuy nhiên viêm da do nhiều nguyên nhân , trường hợp của bạn là do bạn tự ý kết luận là viêm da do lỗ chân lông , đặc biệt là khi da có dấu hiệu khác thường thì bạn lại dùng kem tẩy lông, tuy là không bôi kem tẩy lông trực tiếp lên vết thương , nhưng ở gần vùng bị tổn thương cũng gây ra kích ứng không tránh khỏi , hiện tại bạn ngưng dùng các sản phẩm là tốt , nhưng để biết nguyên nhân thì bạn hãy đi khám da liễu và tìm ra nguyên nhân , sau đó mới có hướng điều trị phù hợp . Thân mến .