Xin chào bác sĩ ! Vợ em năm nay 28t, thường xuyên bị dị ứng ngoài da. Nổi mẩn ngứa. Nổi lên khắp người ý ạ. Nhưng khoảng qua một đêm là hết. Cách đây 4 năm vợ em cũng đã chưa trị. Nhưng giờ nó lại bị lại. Bác cho em lời khuyên nên làm thế nào và chữa trị ra làm sao để khỏi hẳn dc. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào em! Với cơ địa dị ứng của vợ em điều trị khỏi hẳn là rất khó. Vợ em có thể tìm các nguyên nhân gây dị ứng và hạn chế tiếp xúc với nó, ngoài ra có thể tăng cường uống nước mát bổ dưỡng cho gan mật ví dụ như nhân trần, atiso, kim ngân hoa... Với khi dị ứng vợ em có thể dùng các thuốc kháng histamin uống để điều trị các triệu chứng ngứa và nổi mẩn. Chúc vợ em chóng khỏi!