ToXin chào bác sĩ, mỗi tối tắm xong da tôi hay bị nổi mẩn ngứa như bị muỗi chích, cang gãi càng ngứa, chỗ ngứa tập trung ở hai cánh tay và ở bụng, đi ngủ sáng hôm sau lại bình thường, tình trạng kéo dài vài tháng. Sức khoẻ tôi bình thường, làm công việc văn phòng. Xin bác sĩ cho biết tôi bị gì. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn, Theo như thông tin bạn cung cấp thì có thể bạn bị mày đay mạn. Có nhiều nguyên nhân gây mày đay như mày đay do lạnh, do thức ăn, do nhiễm trùng. Trường hợp của bạn có thể là do lạnh, do đó bạn nên tắm nước ấm, nếu ngứa nhiều có thể uống cetirizine 10mg 1 viên buổi tối. Trường hợp mày đay không cải thiện, kéo dài hoặc nặng hơn, bạn nên đến khám BS da liễu để điều tri.