Chào bác sĩ. E đang bị vấn đề như sau. Gần đây e bị nổi 1 vấn đề gì đó ở 2 bên cổ triệu chứng giống như nổi mụn bọc: đau nhức khi đụng vào, giống hạch, 1 vài chỗ có mũ giống mụn đầu trắng nhưng ít, rồi khi khô thì nó có mấy vảy trắng trắng. E nghĩ mụn trứng cá bình thường nhưng cũng mấy ngày rồi nó ko đỡ. Giờ có dấu hiệu ngứa nữa rất khó chịu. Và xuất hiện thêm ở Sau cổ. E ko biết có phải do có vấn đề về vệ sinh hay ko nữa Xin bác sỉ giúp đỡ. Cám ơn bác sỉ
Trả lời:
Chào em Em đang có tình trạng viêm da. Em nên chú ý vệ sinh da mặt sạch sẽ với sữa rửa mặt hoặc nước sạch. Em cũng không nên để da tiếp xúc với bụi bẩn, không chạm tay vào da mặt. Em có thể mua dung dịch povidin vàng để sát trùng vùng da đang bị sưng 3 lần/ngày