Xin chào bác sĩ, Gần đây cháu có hay uống bia nhiều thi thoảng phát hiện ra toàn thân cháu nổi máu đỏ lên. Các vết cách nhau một chút. Đặc biệt ở chân tay và ở lưng là nhiều. Khi cháu uống thật sự nhiều thì các vết mới nổi, còn uống bình thường thì không thấy gì. Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu có phải đề kháng của cháu kém hay là do cháu bị bệnh gì không ạ. Cháu cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào cháu ! Với tình trạng như của cháu đã có nhiều bạn bị tương tự ,đó có thể do cơ địa dị ứng với một thành phần có trong bia, khi lượng nhiều sẽ có phản ứng dị ứng mạnh hơn .Để tốt cho sức khỏe lâu dài cháu nên hạn chế sử dụng những chất gây dị ứng cho cơ thể,càng sử dụng càng làm ảnh hưởng chức năng giải độc của gan. Thân mến !