Xin chào bác sĩ, Gần đây, lòng bàn tay và ngón tay có nốt rùi son màu đỏ,4 mục nhỏ bằng đầu kim, 2 mục to gấp 3 lần đầu kim bình thường ( dạng dùng may tay), khi ấn vào nơi đó thì ko thấy màu đỏ, ko biết là dấu hiệu bị gì, và cần đi khám ở đâu, e ko bị đau hay ngứa gì hết, cám ơn BS, có 2 mục có từ rất lâu, những mục khác có từ vài năm gần đây, em 26 tuổi ạ
Trả lời:
Chào bạn, Thường thì nốt ruồi sẽ không bị biến mất khi ấn vào, tuy nhiên trường hợp của bạn có thể là dấu hiệu bệnh lý như dị ứng. Bạn nên đi khám ở viện Da liễu xác định nguyên nhân chính xác để có phương pháp điều trị cụ thể. Thân mến!