Xin chào bác sĩ, Doctor cho cháu hỏi ! Cháu bị ngứa và Khi gãi nổi những cục mụn ở chân thành hình tròn và mỗi khi ra mồ hôi là ngua trở lại ! Doctor cho cháu hỏi đây là bệnh gi dễ và dùng thuốc gì để chữa ạ
Trả lời:
Chào bạn, Việc bạn hay bị ngứa nổi ban như vậy khi đỏ mồ hôi rất có thể là do bạn bị dị ứng với khói bụi bẩn trong môi trường, nên bạn cần chú ý lúc đó tiếp xúc với cái gì để phòng tránh là cần thiết, vì vậy khi bạn bị ngứa tốt nhất, bạn nên tắm sạch, nếu quá ngứa khó chịu bạn có thể sử dụng các loại thuốc chống dị ứng như certirizin 10mg uống 1lần duy nhất ngày khi đang ngứa bạn nhé. Nếu tình trạng bạn nổi mụn mủ, hay dùng thuốc không hết bạn nên đến bs chuyên khoa da liễu để được khám kĩ hơn bạn nhé. Thân mến.