Xin chào bác sĩ, buổi sáng sau khi thức dậy, e đột nhiên bị nổi những chấm đỏ đỏ trên cổ ( như hình ), nó chỉ nổi ở phần xương quai xanh đến phía trên ngực thôi ạ! ko ngứa, ko đau rát, e đang bị sổ mũi có uống thuốc và đổi sữa tắm khác ngày thường. ko biết phải do dị ứng ko? và thỉnh thoảng thì e cũng hay bị nổi những chấm giống thế này khi mặc duy nhất 1 bộ đồ hoạt động nguyên ngày,ra mồ hôi ẩm, tối về thì bị nổi.e đi tắm và sáng dậy thì tự hết. còn lần này thì đã 3 ngày vẫn ko hết ạ! bác sĩ cho e hỏi e bị gì và cần mua thuốc nào uống hay sứt ko ạ? cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào em ! Xem những hình ảnh các mụn của cháu và cách nổi mụn của em , như vậy là em đã bị dị ứng .em có cơ địa bị dị ứng , hoặc là em dị ứng với mỹ phẩm , hay với thuốc tây hoặc với thời tiết , bệnh dị ứng thì không khó chữa nhưng nó gây ảnh hưởng nhiều tới cuộc sống của em . Bệnh dị ứng do có nhiều nguyên nhan gây ra nén em cố găng tránh hay hạn chế các nguyên nhan gây dị ứng . Ví dụ em tắm loại sữa tắm nào quen rồi thì không nén đổi loại khác , hay khi em bị dị ứng với thời tiết nóng thì đừng để cơ thể nóng , còn thuốc uống để chữa dị ứng thì em chỉ giảm được các triệu chứng thôi . Các loại kem chữa dị ứng có nhiều nhưng không ngứa thì em không cần phải bôi .kem chữa dị ứng gồm : kem cetirizine , kem promethazine..chào em . Chúc em khỏe !