Xin chào bác sĩ, mấy ngày gần đây tay và trên cơ thể xuất hiện những mụn nước nhỏ, ban đầu k thấy j nhưng đến hqa thì bắt đầu ngứa ngáy khó chịu. Có dấu hiệu nhiều lên. Cho e hỏi e bị làm sao và điều trị như thế nào ? Có phải do ảh hưởng của hoá chất k ? Vì e làm ở salon tóc nên hay phải tiếp xúc với nhiều loại hoá chất, thêm nữa là con chó ở nhà đag thay lông, k b có phải tại lông chó nên bị tnay k ? Vì mụn còn có ở chân và lưng nữa ? Giải đáp giúp e, cám ơn bsi nhiều ạ
Trả lời:
Chào em. Trường hợp của em là bị dị ứng da với nhiều loại tác nhân khác nhau có thể gây ra tình trạng như vậy, có thể là hóa chất, khói bụi, độc tố của côn trùng... Thông thường sẽ tự lặn và không để lại dấu vết gì. Nếu những nốt lan rộng và gây ngứa nhiều thì chỉ cần thoa các kem có chứa corticoid là được. Thân ái.