Xin chào bác sĩ, Em có một cháu bé 17 tháng tuổi bị nổi mận đỏ khắp người. Không biết đó là bệnh gì.
Trả lời:
Chào bạn Có thể là bé nhà bạn bị con gì đó đốt, nhưng phần nhiều có thể là cháu bị dị ứng thời tiết . Hiện tại đang là thời điểm giao mùa nên chiều tối trời bắt đầu hơi se se lạnh. Hoặc cũng có thể cháu bị dị ứng với một tác nhân gây dị ứng nào đó như lông sâu róm, lông chó mèo, phấn hoa … Những lúc như vậy, bạn cần giữ cháu ở trong phòng kín gió hoặc tránh xa các tác nhân gây dị ứng xem cháu có hết các nốt đó không. Bạn nên đưa cháu đi khám xem nguyên nhân cháu bị như vậy là do đâu nhé. Thân