Xin chào bác sĩ, da mặt e hiện nay có nhiều mụn ẩn, nốt thâm, mụn trứng cá. Da mặt thuộc da nhờn, cũng dễ dị ứng. E cũng thử các cách như uống nước chanh, sắn dây, uống đủ 2l nước mỗi ngày, tránh đồ cay, nóng nhưng mặt vẫn không đỡ. Thấy mọi người bảo uống vitamin E ( hộp enat) đỡ mụn nhiều, e có nên uống bổ sung không ạ. E là nữ, 25 tuổi ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Vitamin E là một chất chống ôxy hóa mạnh có tác dụng chống các gốc tự do. Vitamin E cũng đóng vai trò quan trọng như một dưỡng chất chống lão hóa. Liều vitamin E phù hợp sẽ giúp ngăn ngừa mụn trứng cá. Dầu ôliu, đậu phộng, rau xanh, hạt hướng dương là những thực phẩm giàu vitamin E. Thân