Xin chào bác sĩ ! bác sĩ cho em hỏi con e 6 tháng tuổi dạo gần đây cháu bị hiện tưởng mẩn ngứa như thế này ở vùng bụng và vùng lưng, cháu rất khó chịu, bác sĩ cho e hỏi cháu bị vậy là bị bệnh gì? và giờ cháu nên bôi thuốc gì được ? em xin chân thành cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, bé bị sẩn ngứa da, tuy nhiên tổn thương có hình tròn, bờ rõ vì vậy có thể do nấm da ( hắc lào), viêm da dị ứng... Bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa da liễu, làm xét nghiệm loại trừ nấm, để bác sĩ kê đơn thuốc và điều trị. Thân mến.