Thưa Bác Sỹ, xin tư vấn dùm em ah Bé 6 tuổi, bị thiếu G6PD. Hiện bé bị nổi dị ứng ở phần chân, tay và một ít trên mặt. Bé bị ngứa và gãi suốt đêm nên đêm khó ngủ. Trước đây gia đình có đưa bé đi khám ở Nhi Đồng và Da Liễu. Xin các Bác Sỹ tư vấn giúp!
Trả lời:
Chào bạn, việc thiếu men g6pd dễ gây dị ứng nếu trẻ ăn uống thực phẩm oxy hoá hoặc tiếp xúc hoá chất. Bạn cũng nên đảm bảo cháu ăn uống đủ chất, không thiếu máu. Thân mến