Xin chào bác sĩ, Sau khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt,da mặt em thường nổi mụn bọc.Thưa bác sĩ,em có nên tiếp tục sử dụng sữa rửa mặt không
Trả lời:
Chào bạn, Tình trạng nổi mụn bọc ở mặt của bạn xuất hiện từ khi nào, tất cả đều liên quan tới việc sử dụng sữa rửa mặt không? hay có yếu tố nào khác đi kèm? Nổi mụn bọc có ngứa không? Bạn đang trong lứa tuổi dậy thì, tuyến nhờn hoạt động mạnh nếu bị bít tắc dễ tạo mụn bọc, mụn mủ. Đó là yếu tố thuận lợi, nhưng nếu bạn nghi ngờ do sử dụng sữa rửa mặt cần đặt ra vấn đề bạn có bị dị ứng với thành phàn sữa rửa mặt không. Bạn có thể theo dõi và loại trừ bằng cách : thay đổi loại sữa rửa mặt đang sử dụng, hoặc tốt nhất ngưng hẳn sử dụng sữa rửa mặt. Nếu tình trạng mụn bọc không còn thì kết luận có khả năng liên quan tới sữa rửa mặt. Nếu có thể bạn nên đi khám chuyên khoa da liễu để được khám và tư vấn thêm nhé. Chúc bạn có làn da như ý.