Xin chào bác sĩ,trên người tôi có nhưng nốt mẩn đỏ ngứa . Cho toi hỏi đây là bệnh gì? Cách điều trị như thế nào?
Trả lời:
Chào bạn Theo hình bạn đăng thì bạn bị viêm da dị ứng Có 4 nhân tố phát sinh 1. Sự thiếu hụt chất filaggrin theo di truyền, sự thiếu hụt các nhân tố dưỡng ẩm tự nhiên (NMFs) như là các amino axit. 2. Rối loan trao đổi chất lipid biểu bì (ceramides, cholesterol và các axit béo tự do) và các hàng rào tạo lipid bị suy yếu.Điều này dẫn đến tình trạng da bị khô và các hàng rào chức năng bị rối loạn. Sau đó các chất gây nhiễm trùng có thể dễ dàng xâm nhập vào da. 3. Sự phát triển của vi khuẩn (Staphylococcus aureus) và sự tiết các chất siêu kháng nguyên. 4. Các ảnh hưởng từ môi trường như các chất kích thích, các chất gây dị ứng và ô nhiễmDa khô và bị châm chích dẫn đến tình trạng da bị viêm và ngứa. Da luôn luôn bị ngứa làm chúng ta phải gãi. Điều này phá hủy các hàng rào của da, dẫn đến hình thành môi trường ẩm cho các vi khuẩn phát triển. Điều này lại làm châm chích da và theo đó là bị ngứa và viêm da. Và cứ thể vòng bệnh Viêm da dị ứng lại tiếp tục Bạn nên vệ sinh da sạch sẽ, và lau khô. đừng để mồ hôi đọng trên da và hạn chế gãi dễ gây nhiễm trùng nhé. tập yoga... Theo dõi thêm nếu không hết bạn cần đi khám BS chuyên khoa da liễu nhé Thân mến