Xin chào bác sĩ, Bác sĩ có thể giúp tôi phân biệt bệnh giời leo do kiến ba khoang với Zona thần kinh được không. Cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: giời leo chưa chắc là do kiến ba khoang mà có thể do chất tiết của nhiều loại ký sinh trùng khác nhau nữa, nếu là về đặc điểm của giời leo thì vết thương sẽ xuất hiện theo từng mảng, vùng rộng và có thể lây lan tốc độ nhanh. Còn zona thần kinh như tên gọi là sẽ đi theo những đường thần kinh trong cơ thể nên sang thương chủ yếu sẽ là từng đường và có nhiều ngã rẽ. Thân mến.