Chào bác sĩ, em đang mang thai 37 tuần 4 ngày nhưng siêu âm thì bác sĩ bảo đầu nhỏ, đương kính lưỡng đỉnh có 85 thôi ạ. Liệu bé có vấn đề gì về não ko ạ? Từ tuần 30 thì các bs đã bảo đầu nhỏ rồi ạ.
Trả lời:
chào bạn: đầu nhỏ có nhiều nguyên nhân, khi siêu âm ở giai đoạn này chỉ nhìn về mặt hình ảnh học, không thể kết luận ở giai đoạn này có vấn đề gì về não không, bạn cần cho bé kiểm tra sau khi sinh bạn nhé, vì trong quá trình mang thai có những bé đầu hơi nhỏ hơn so với bình thường nhưng sau này vẫn phát triển hoàn toàn khoẻ mạnh bình thường