Bsccho e hỏi bé nhà e bị viêm phế quản phổi. Đi khám viện nhi và đc kê rất nhiều loại thuốc. Nhưng nhiều loại quá bé khó uống và hay bị chớ. Vậy e có thể pha chung các loại với sữa cho bé uônga đc k ạ. Các loại thuốc đó là Klavunamox( uống trước ăn), imunoglukan c( uống sáng), olesom s( sau ăn), daleston-d ( sau ăn) . V
Trả lời:
Chào bạn Bạn không nên pha thuốc với sữa vì như vậy sẽ làm giảm hấp thu của thuốc nhé,nếu quá khó bạn thử áp dụng cách sau để giúp bé đỡ sợ thuốc: Làm tê đầu lưỡi của bé bằng 1 viên đá lạnh nhỏ, cho bé uống thuốc và sau khi uống xong cho bé ngậm 1 viên kẹo ngọt ngay để tránh dư vị của thuốc còn xót lại. Với những bé nhỏ hơn, mẹ phải nghiền nát thuốc, hòa với nước sôi để nguội và có thể cho thêm 1 chút đường để bé uống đỡ sợ hơn. Thân