Chào bác sĩ, Bác sĩ cho em hỏi đau rát vòm họng trên kèm đờm có phải mắc Covid-19 không? Mong được bác sĩ giải đáp, em cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn, Với câu hỏi “Đau rát vòm họng trên kèm đờm có phải mắc Covid-19 không?”, bác sĩ giải đáp như sau: Các triệu chứng thường gặp nhất: Sốt, ho, mệt mỏi, mất vị giác hoặc khứu giác. Các triệu chứng ít gặp hơn: Đau họng, đau đầu, đau nhức, tiêu chảy, da nổi mẩn hay ngón tay hoặc ngón chân bị tấy đỏ hoặc tím tái, mắt đỏ hoặc ngứa. Các triệu chứng nghiêm trọng: Khó thở, mất khả năng nói hay cử động hoặc thấy lú lẫn, đau ngực. Các triệu chứng bệnh thường sẽ không xuất hiện ngay mà có thời gian ủ bệnh có thể lên đến 14 ngày, (một số trường hợp cá biệt có thời gian ủ bệnh dài hơn). Để xác định có nhiễm Covid -19 hay không bạn đến các trung tâm Y tế có điều kiện xét nghiệm PCR để làm xét nghiệm.