Làm cách nào để nhận diện việc nên/ cần thực hiện chăm sóc sức khỏe tinh thần cho bản thân. Hiện tại, có phương pháp đo lường cụ thể nào không?
Trả lời:
Chào bạn, hiện tại có một số phương pháp chẩn đoán trạng thái tinh thần bằng một số loại test tâm lý như Beck, Zung, Dass21 ... đây đều là những test tâm lý thông dụng và được các Bác sĩ sử dụng để chẩn đoán. Tuy nhiên, việc tự làm test mà không có sự hướng dẫn, giải thích của Bác sĩ có thể làm cho kết quả bạn làm không được chính xác, dẫn tới việc có thể làm tăng nặng các triệu chứng tinh thần của bạn. Khi bạn gặp các dấu hiệu tinh thần dưới đây, bạn nên kết nối với các Bác sĩ để được tư vấn, thăm khám một cách cẩn trọng và hợp lý. Một số dấu hiệu bất ổn về mặt tâm lý thường gặp như: - Căng thẳng, khó thư giãn - Khó tập trung, hay đưa ra quyết định sai lầm, hay sai sót trong công việc - Cảm giác thụ động không muốn làm việc, chán nản, trì trệ với công việc - Cáu gắt, khó chịu, dễ lớn tiếng, tranh cãi - Mệt mỏi, suy nhược tinh thần k rõ lý do - Không thiết lập được mục tiêu và kế hoạch trong công việc và cuộc sống. Chúc bạn sức khoẻ và hạnh phúc !