bác sĩ tư vấn giúp con mình 6 tuổi bị sốt lúc nóng lúc lạnh . uống hạ sốt không hạ nhiều. giống kiểu sốt rét. mình nên làm gì. rất cảm ơn bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn, Ở độ tuổi của cháu thì sốt có rất nhiều nguyên nhân: do virut, vi khuẩn, viêm nhiễm ở nhiều vị trí khác nhau. Nếu sốt trên 2 ngày không giảm hoặc có kèm theo các triệu chứng như co giật, khó thở, đau bụng, tức ngực, li bì, đau đầu dữ dội thì bạn nên cho con tới bác sĩ để khám.. Nếu dùng thuốc ở nhà thì mẹ cần chú ý, dùng hạ sốt liều 10-15mg/kg mỗi lần, cách nhau 4 - 6 giờ, khi con sốt trên 38,5 độ, kết hợp với bổ sung nước điện giải cho con. Cảm ơn bạn đã sử dụng dịch vụ, chúc bé mau khỏe